Thay đổi cấu trúc URL của bạn là một ý tưởng tồi?

0
1653
Seo thay đổi cấu trúc URL

Một hình phạt của Google trong SEO là gì?

Thuật ngữ hình phạt trực tuyến thường được sử dụng rất lỏng lẻo trong giới SEO.

Khi một trang web gặp sự suy giảm về lưu lượng truy cập và khả năng hiển thị, SEO thường sẽ nói rằng sự suy giảm đó là kết quả của một hình phạt hình phạt cho dù sự suy thoái đó được áp dụng thủ công hay theo thuật toán.

Việc sử dụng thuật ngữ này, tuy nhiên, không chính xác.

Thuật ngữ hình phạt trực tuyến liên quan đến SEO, có một ý nghĩa riêng biệt và dứt khoát.

Hình phạt là gì?

Hình phạt thực sự duy nhất (chính thức) là một hành động hướng dẫn sử dụng trực tiếp của Google từ Google.

Hành động thủ công là khi người đánh giá Google đã xem trang web của bạn và làm giảm khả năng hiển thị của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) vì vi phạm Nguyên tắc Chất lượng của Quản trị viên web theo một cách nào đó.

Nguyên tắc chất lượng quản trị trang web - Hành động thủ công

Bạn có thể bị phạt vì những lý do không được liệt kê ở đây, nhưng hầu hết các hành động thủ công đều xuất phát từ danh sách này.

Một hình phạt không phải là khi trang web của bạn bị suy thoái vì Google đã tung ra một bản cập nhật thuật toán chung ảnh hưởng đến nhiều trang web tích cực hoặc tiêu cực.

Không có tên chính thức cho quá trình này. Nhưng khi trang web của bạn mất thứ hạng, nó thường được gọi là mất giá thuật toán.

Đây không phải là một thuật ngữ chính xác khiến người ta phải thốt lên, vì vậy rất có thể tại sao thuật ngữ này lại bị phạt. Tuy nhiên, hình phạt là cụ thể trang web.

Vì vậy, một hình phạt (hành động thủ công) khác với sự mất giá của thuật toán như thế nào?

Nếu bạn đã ở trong SEO hơn một tháng hoặc lâu hơn, bạn chắc chắn đã nghe về hành động thủ công đáng sợ.

Các hành động thủ công được đặt tên – các hành động thủ công được Google áp dụng cho trang web của bạn, hay cụ thể hơn là con người tại Google, thay vì thuật toán.

Điều này xảy ra khi Google thông báo bạn đã vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của họ và họ đưa cho bạn một cái tát trên cổ tay (hoặc đôi khi là một cái tát hoàn toàn), vì những gì bạn đã thực hiện nhầm Sai – nói cách khác là phạt.

Tác động của các hình phạt được áp dụng thủ công này trên các trang web khác nhau tùy theo mức độ nghiêm trọng của vấn đề và Hướng dẫn của Quản trị viên web đã bị vi phạm, nhưng chúng có thể nằm trong phạm vi suy giảm nhỏ trong bảng xếp hạng về một số thuật ngữ truy vấn đến xóa toàn bộ trang kết quả tìm kiếm.

Làm thế nào bạn sẽ biết nếu bạn có một hành động thủ công?

Vì Google đã áp dụng hình phạt trực tiếp vào trang web của bạn, nên họ sẽ thông báo cho bạn khi điều đó xảy ra thông qua Google Search Console.

Đây là một trong những lý do tại sao nó rất quan trọng để thiết lập bảng điều khiển tìm kiếm cho trang web của bạn. (Tôi đề nghị sử dụng Tiền tố URL chứ không phải Thuộc tính miền.)

Google Google đưa ra hành động thủ công đối với một trang web khi người đánh giá con người tại Google xác định rằng các trang trên trang web không tuân thủ các nguyên tắc chất lượng quản trị trang web của Google . Hầu hết các hành động thủ công giải quyết các nỗ lực để thao túng chỉ mục tìm kiếm của chúng tôi. Hầu hết các vấn đề được báo cáo ở đây sẽ dẫn đến các trang hoặc trang web được xếp hạng thấp hơn hoặc bị bỏ qua khỏi kết quả tìm kiếm mà không có bất kỳ dấu hiệu trực quan nào cho người dùng.

Nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi hành động thủ công, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn trong Thao tác thủ công và báo cáo ở trung tâm nhắn Search Console “-. Google Search Console Trợ giúp

Sự khác biệt chính giữa các hành động thủ công và các vấn đề thuật toán là tất cả các hành động thủ công đều được biết và có thể được xem xét trên trang hỗ trợ của Google để hiểu và sửa lỗi.

Với các thay đổi về thuật toán, phản hồi của Google thường là – không có gì phải sửa. (Nhân tiện, hầu như không bao giờ đúng, nhưng đó là cho một bài viết khác.)

Dưới đây là các hành động thủ công có thể được Google áp dụng :

 • Thư rác do người dùng tạo
 • Máy chủ miễn phí spam
 • Vấn đề dữ liệu có cấu trúc
 • Liên kết không tự nhiên đến trang web của bạn
 • Liên kết không tự nhiên từ trang web của bạn
 • Nội dung mỏng với ít hoặc không có giá trị gia tăng
 • Che giấu và / hoặc chuyển hướng lén lút
 • Thư rác thuần túy
 • Hình ảnh che giấu
 • Văn bản ẩn và / hoặc nhồi từ khóa
 • Nội dung AMP không khớp
 • Chuyển hướng lén lút

Khi bạn truy cập trang web để xem xét các mục này, Google sẽ đưa ra từng mục để cho bạn biết cách khắc phục chúng.

Những sửa chữa, tuy nhiên, có thể phức tạp.

Khi bạn đã xác định được hình phạt của mình và sửa nó, bạn có thể gửi trang web cho yêu cầu xem xét lại . Đây là cách bạn yêu cầu Google xóa hành động hoặc hình phạt được áp dụng thủ công.

Khả năng gửi yêu cầu xem xét lại cũng giúp phân biệt một hành động thủ công là một hình phạt.

Trong khi một hành động thủ công có thể được loại bỏ với một yêu cầu xem xét lại thích hợp, một sự mất giá thuật toán không thể. Đối với các vấn đề thuật toán, bạn phải chờ cập nhật thuật toán để chạy lại.

Đây là một trong những cuộc tranh chấp cốt lõi với Chim cánh cụt cũ (trước khi nó trở thành thời gian thực của trực tuyến). Đã có hai năm giữa các bản cập nhật và giữa các trang web không thể lấy lại thứ hạng của họ.

Với các hành động thủ công, tất cả những gì bạn phải làm là khắc phục và yêu cầu xóa.

Nếu Google tin rằng bạn đã làm những gì bạn cần sửa chữa trang web và bạn sẽ không vi phạm các nguyên tắc nữa, họ sẽ xóa hình phạt.

Tại sao sự mất giá của thuật toán không phải là hình phạt?

Điều này khá đơn giản.

Các thuật toán có thể làm giảm giá trị các trang web và hạn chế khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập của chúng vì không đáp ứng các thực tiễn tốt nhất của Nguyên tắc quản trị trang web và (các) yếu tố xếp hạng của Google thuật toán được nhắm mục tiêu – nhưng nó cũng có thể tăng giá trị của trang web và cho nó khả năng hiển thị rộng hơn và giao thông.

Bởi vì thuật toán có thể làm cho trang web của bạn tăng hoặc giảm về khả năng hiển thị và / hoặc lưu lượng truy cập, việc mất giá có thể được phân loại là hình phạt vì, nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng ngược lại, thuật ngữ này không thể áp dụng.

Một lưu ý cuối cùng: Các chuyên gia SEO có thể sẽ không bao giờ ngừng sử dụng phiên bản thông tục của thuật ngữ hình phạt.

Sẽ dễ dàng hơn nhiều khi nói với một khách hàng rằng họ bị mất khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập vì bị phạt hơn là cố gắng giải thích sự mất giá của thuật toán, ngay cả khi đó là những gì họ thực sự.