10 xu hướng SEO quan trọng 2019 bạn cần biết

0
1539
Xu hướng SEO 2019

Đã đến lúc chúng ta phải nhìn vào những gì sắp tới cho các chuyên gia SEO vào năm 2019.

Chiến lược và chiến thuật SEO nào sẽ hoạt động và giúp bạn thống trị trong SERPs và kiếm thêm thu nhập trong năm 2019?

Dưới đây là 10 xu hướng quan trọng bạn cần biết trong năm 2019, theo 47 chuyên gia SEO hàng đầu hiện nay.

1. Hiểu đối tượng và ý định người dùng của bạn

Khán giả của bạn thích văn bản? Hình ảnh? Video? Âm thanh.

Biết điều này tất cả sẽ quan trọng hơn bao giờ hết trong năm 2019, theo các chuyên gia của chúng tôi.

Bạn cần phải hiểu những gì ai đó đang mong đợi khi họ truy vấn một từ hoặc cụm từ và bạn cần đưa ra câu trả lời theo cách đơn giản nhất có thể, ông nói, CEO của Mindy Weinstein của Market Mindshift.

Motoko Hunt, chủ tịch của AJPR, đồng ý, thêm rằng sở thích, thị hiếu và sở thích của khán giả của bạn có thể thay đổi nhanh hơn bạn nghĩ.

Ngay cả khi nội dung trang web của bạn được viết và tối ưu hóa hoàn hảo, nếu nó được thực hiện cho một đối tượng sai, nó sẽ không phát triển kinh doanh, theo Hunt Hunt.

Trang web xếp hạng cao của ngày mai là tất cả về khán giả, Julia McCoy, CEO của Express Writers cho biết.

Nếu trang web của bạn nâng cao hành trình của khán giả, bạn sẽ được Google thưởng và khách truy cập của bạn sẽ đầu tư vào bạn, Mitch McCoy nói.

Điều này đặc biệt quan trọng bởi vì thứ hạng đã dao động trong năm qua để giúp phù hợp với mục đích ngữ nghĩa của truy vấn tìm kiếm của người dùng, Jesse McDonald, chuyên gia SEO và giám đốc điều hành của TopHatRank.com cho biết.

Sẽ rất quan trọng hơn bao giờ hết đối với các SEO và các chuyên gia nội dung tập trung nhiều vào mục đích của người dùng đối với các từ khóa họ đang nhắm mục tiêu trong khi tạo nội dung, theo McDonald McDonald.

Casie Gillette, giám đốc tiếp thị kỹ thuật số tại KoMarketing, cũng đã nhận thấy sự thay đổi của Google trong mục đích từ khóa.

Chúng tôi phải suy nghĩ nhiều hơn về kênh và nơi chúng tôi thực sự muốn dành thời gian của mình, ông Cameron Gillette nói. Tôi có muốn dành thời gian và tiền bạc để xếp hạng cho một nhiệm kỳ rộng hay thay vào đó tôi nên chuyển sự tập trung của mình sang các điều khoản tiếp theo, nơi người mua hiểu biết nhiều hơn và có nhiều khả năng quan tâm đến những gì tôi đang bán?

Để điều chỉnh sự thay đổi này vào năm 2019, bạn có thể phải thay đổi cách bạn đã thực hiện nghiên cứu từ khóa của mình, Chuck Price, người sáng lập của biện pháp SEO cho biết.

Khi thực hiện nghiên cứu từ khóa vào năm 2019, bắt buộc bạn phải kiểm tra SERPs để xem các trang web như của bạn có được xếp hạng cho cụm từ được nhắm mục tiêu hay không, Giá Giá cho biết. Nếu các SERP hàng đầu chứa đầy các thư mục hoặc các trang web đánh giá và trang web của bạn không phải là một trong số đó, thì hãy chuyển sang một cụm từ khác.

Bây giờ là lúc ngừng kết hợp các cụm từ khóa và bắt đầu đảm bảo rằng nội dung của bạn trả lời toàn diện các câu hỏi mà khán giả của bạn đang hỏi thông qua tìm kiếm, Jeremy Knauff, CEO của Spartan Media cho biết.

Lý tưởng nhất, chúng ta nên tiến xa hơn nội dung của mình bằng cách dự đoán và trả lời các câu hỏi tiếp theo mà họ có thể có khi họ nhận được câu trả lời cho truy vấn ban đầu của họ, ông Kn Knff nói.

2. Vượt xa Google Tìm kiếm

Amazon và Apple có thể cắt giảm sự thống trị tìm kiếm của Google không? Eli Schwartz, giám đốc SEO và tăng trưởng của SurveyMonkey, tin như vậy.

Tôi nghĩ rằng năm 2019 sẽ là năm mà một lần nữa, SEO sẽ không chỉ là về cách tối ưu hóa cho Google, mà chúng ta sẽ phải tính đến cả những ‘công cụ’ khác nữa, ông Schw Schwartz nói.

Như Cindy Krum, CEO của MobileMoxie, đã chỉ ra, SEO là về việc hiển thị ở bất cứ đâu và tuy nhiên mọi người đang tìm kiếm – không chỉ nhận được liên kết màu xanh đầu tiên. Vì vậy, bạn phải học cách thu hút lưu lượng truy cập và tham gia vào những thứ khác ngoài trang web.

Nếu khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm ứng dụng, bạn cần xếp hạng trong các cửa hàng ứng dụng. Nếu họ đang tìm kiếm podcast hoặc video, bạn cần xếp hạng nơi mọi người tìm kiếm những thứ đó, Kr Krum nói. Các thương hiệu của Strong Strong đang trở nên đa diện, xếp hạng nhiều hơn là các trang web. SEO mạnh cần phải làm điều tương tự.

Jes Scholz, giám đốc kỹ thuật số quốc tế của Ringier AG, cho biết cô cũng thấy phạm vi mở rộng SEO để bao quát khả năng hiển thị trên các nền tảng khác.

Hãy nghĩ xa hơn việc thúc đẩy người dùng đến trang web của bạn bằng cách xếp hạng số 1 trong SERPs, theo ông Scholz. Làm thế nào bạn có thể có được khả năng hiển thị cho nội dung của mình trong các đoạn trích nổi bật và do đó giao diện trò chuyện, với các bài viết được lưu trữ, với các trình tổng hợp nội dung và các cơ hội khác để đảm bảo thương hiệu của bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn?

Năm 2019, ít nhất bạn cũng phải xem xét tối ưu hóa cho các thiết bị, theo bà Kristine Schachinger, chiến lược gia kỹ thuật số và tư vấn SEO.

Đối với những người có sản phẩm có thể bán hoặc các thương hiệu có thể được hưởng lợi từ việc tiếp xúc, việc tối ưu hóa cho trợ lý gia đình hoặc các thiết bị chỉ có âm thanh không thể bị bỏ qua.

Cuối cùng, tất cả điều này đòi hỏi nội dung tốt nhất trên các nền tảng nhanh nhất hướng đến đáp ứng người dùng ở bất cứ nơi nào họ đến, theo Keith Goode, chiến lược gia SEO cao cấp của IBM, tình báo bảo mật.

Toàn bộ trải nghiệm tìm kiếm là lĩnh vực chuyên môn và kiểm soát của chúng tôi và mục tiêu của chúng tôi không chỉ là hướng lưu lượng truy cập, giỏi Goode nói. Phần mềm đảm bảo rằng chúng tôi đã tối ưu hóa trải nghiệm tìm kiếm đó, cho dù dựa trên web hay dựa trên ứng dụng hoặc [chèn công nghệ lớn tiếp theo], để tạo ra giao điểm hiệu quả và hấp dẫn nhất về nhu cầu của người dùng và các dịch vụ của trang web có thể giáo dục.

3. Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc là chìa khóa

Sử dụng dữ liệu có cấu trúc bất cứ khi nào có thể, Marcus Tandler, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Ryte cho biết.

Với việc AI ngày càng trở nên quan trọng đối với Google, dữ liệu có cấu trúc cũng trở nên quan trọng hơn, theo ông Tand Tandler. Nếu Google muốn chuyển từ thế giới di động đầu tiên sang thế giới đầu tiên AI, dữ liệu có cấu trúc là chìa khóa. Cho dù AI của bạn tốt đến đâu, nếu mất quá nhiều thời gian để ‘thu thập’ thông tin cần thiết, nó sẽ không bao giờ tuyệt vời. AI đòi hỏi phải xử lý nhanh nội dung và mối quan hệ của chúng với nhau.

JP Sherman, chuyên gia tìm kiếm và tìm kiếm doanh nghiệp tại Red Hat, cho biết bạn nên bắt đầu xem và hiểu dữ liệu có cấu trúc, lược đồ, hành vi tìm kiếm chủ động và thụ động và cách chúng có thể kết nối với các hành vi có ý nghĩa để hành vi tìm kiếm trở nên nhiều nỗ lực lớn hơn của khả năng tìm thấy.

Mối quan hệ bối cảnh giữa các chủ đề và hành vi, được hỗ trợ bởi đánh dấu có cấu trúc, là xu hướng quan trọng mà chúng ta cần để bắt đầu hiểu, thử nghiệm và thực hiện cho năm 2019, Mitch Sherman nói. Sử dụng kiến ​​trúc thông tin, thẻ, siêu dữ liệu và gần đây, đánh dấu có cấu trúc, chúng tôi có khả năng cung cấp tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm để hiểu cấu trúc nội dung hỗ trợ và chủ đề này.

Hơn nữa, Jamie Alberico, chủ sở hữu sản phẩm SEO của Arrow Electronics, cho biết bạn nên tận dụng nội dung hiện có của mình bằng cách tích hợp kiểm tra đánh dấu dữ liệu có cấu trúc và có thể nói được. Những đánh dấu này là một liên kết chính giữa thực tế thực tế và tương lai không có màn hình.

Và Bill Slawski, giám đốc nghiên cứu SEO tại Go Fish Digital đã thêm mẹo này:

Phần mềm [Hiểu] và [sử dụng] từ vựng lược đồ phù hợp trên các trang cho sản phẩm, ưu đãi, sự kiện, thông tin liên hệ, cùng các hiệp hội xã hội và thực thể, thông tin tổ chức, xếp hạng và nội dung có thể nói được.

4. Tạo nội dung đặc biệt

Eric Enge, tổng giám đốc của Perficient Digital, cho biết, các bản cập nhật thuật toán của Google năm 2018 tiết lộ rằng Google đang tăng cường tập trung vào việc đánh giá chất lượng nội dung và theo chiều sâu và chiều rộng của nội dung trang web.

Chúng tôi đã theo dõi hiệu suất SEO của một số trang web khác nhau. Các trang web cung cấp độ sâu đặc biệt trong phạm vi bảo hiểm nội dung chất lượng đã tăng vọt trong bảng xếp hạng trong suốt cả năm. Các trang web yếu hơn về độ sâu nội dung của chúng bị so sánh.

Enge cho biết ông hy vọng sẽ thấy xu hướng của các trang web bổ ích của Google cung cấp trải nghiệm chuyên sâu tốt nhất tiếp tục vào năm 2019.

Google đã liên tục điều chỉnh các thuật toán của họ trong lĩnh vực này trong suốt cả năm và tôi tin rằng vẫn còn nhiều điều chỉnh để họ thực hiện, theo Eng Enge nói thêm.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn vẫn đang tạo nội dung chỉ để giữ cho blog của bạn tồn tại, điều đó sẽ không còn đủ tốt nữa, chuyên gia tư vấn tiếp thị kỹ thuật số cho biết.

Vấn đề với nội dung này là nó không đủ tốt để có được các liên kết, vì vậy có một cơ hội mong manh rằng nó sẽ được xếp hạng trên Google, theo ông Tach Tachalova. Hãy nghĩ hai lần về việc xuất bản những bài đăng như vậy, vì chúng sẽ không được đền đáp. Tốt hơn là nên làm một bài đăng được phân phối hợp lý cứ sau vài tháng so với thực hiện vài bài mỗi tháng sẽ chỉ nhận được một vài lượt truy cập.

Những gì bạn cần làm là tạo ra nội dung giải quyết vấn đề – nội dung di chuyển, thúc đẩy và kết nối với mọi người, Matt Siltala, chủ tịch Avalaunch Media cho biết.

Nếu bạn có thể trả lời một câu hỏi, dẫn đầu, bán hàng, giúp SEO (xây dựng liên kết), quản lý danh tiếng, bằng chứng xã hội hoặc xây dựng cộng đồng với một phần nội dung, thì bạn đã thắng! Hãy thực hiện nghiên cứu của bạn, là giải pháp cho vấn đề mà mọi người gặp phải và cung cấp một cái gì đó có ý nghĩa cho mọi người thay vì cố gắng ‘SEO’ những thứ nhảm nhí ra khỏi nó và bạn sẽ luôn làm tốt hơn trong nỗ lực của mình.

Shelley Walsh, giám đốc ShellShock, hy vọng sẽ thấy mức độ tăng chất lượng nội dung trong năm 2019.

Chiến lược nội dung trong SEO không chỉ là trả lời một truy vấn và đưa người dùng đến trang. Nó cũng phải sử dụng ngôn ngữ để thu hút người dùng và hướng dẫn người dùng hành động tiếp theo, theo Wal Walsh. Vẫn còn quá ít trang làm tốt điều này. Việc sử dụng nhiều hơn các bản đồ nội dung và bản đồ kinh nghiệm sẽ giúp điều này.

5. Tăng chuyên môn, thẩm quyền, đáng tin cậy

Thiết lập và phát triển chuyên môn, thẩm quyền và độ tin cậy của bạn – được gọi là ĂN trong hướng dẫn xếp hạng chất lượng tìm kiếm của Google – sẽ là một xu hướng chính trong năm 2019.

Dixon Jones, người sáng lập của DHJ Ventures, nói: Tôi nghĩ rằng điều này sẽ giúp các SEO bắt đầu hiểu rằng “chất lượng” đi kèm với bối cảnh. Bạn không thể xếp hạng một cách dễ dàng bằng cách viết nội dung có thẩm quyền trừ khi bạn đã có thẩm quyền về một chủ đề nhất định.

Grant Simmons, phó giám đốc tiếp thị tìm kiếm tại Homes.com, cho biết bạn nên xem phân phối và quảng bá nội dung từ quan điểm danh tiếng.

Chuyên gia thuê thuê cho tác giả, tận dụng dữ liệu từ các thực thể đã biết và đảm bảo thông tin xác thực và tín dụng được trao cho cả hai, với mối quan hệ phù hợp với thương hiệu được quảng bá, ông Sim Simons nói. Làm thế nào bạn có thể có được nhiều nhân viên của bạn để viết blog, viết và nói? Làm thế nào bạn có thể (người của thương hiệu) trở thành nguồn tin cho các nhà báo xung quanh chuyên môn chủ đề cốt lõi của bạn? Bởi vì trình độ chuyên môn đó là thứ mà Google đang tìm kiếm để cung cấp năng lượng cho kết quả của họ.

Giống như Google, Bing cũng muốn thưởng ĂN.

Frédéric Dubut, giám đốc chương trình cấp cao của Microsoft, Search & AI, cho biết, mục tiêu chính của nhóm xếp hạng của chúng tôi là xây dựng một thuật toán xếp hạng các tài liệu theo thứ tự giống như con người theo hướng dẫn. Bạn chỉ có thể làm như vậy ở quy mô của web bằng cách khái quát thuật toán xếp hạng của bạn càng nhiều càng tốt. Hóa ra việc học máy hiện đại rất tốt trong việc khái quát hóa, vì vậy bạn có thể mong đợi thuật toán xếp hạng cốt lõi của chúng tôi sẽ tiến gần hơn đến chế độ xem sản phẩm Tìm kiếm thông minh lý tưởng mà chúng tôi nắm giữ trong nội bộ và chúng tôi cố gắng nắm bắt theo hướng dẫn của chính mình.

6. Đầu tư vào SEO kỹ thuật

Các trang web tiếp tục phát triển phức tạp mỗi năm, làm cho SEO kỹ thuật trở thành một lĩnh vực đầu tư lớn trong năm 2019 và hơn thế nữa.

Một số lĩnh vực chính tập trung vào khía cạnh kỹ thuật của SEO sẽ là:

 • Tốc độ: Các trang web trên mạng cuối cùng sẽ bắt đầu trở nên đơn giản và nhanh hơn khi các SEO phát hiện ra rằng Google đang thưởng cho các trang web nhiều hơn một lần nghĩ về tốc độ [sơn có ý nghĩa đầu tiên], theo Jon Henshaw, người sáng lập Coywolf Marketing và nhà phân tích SEO cao cấp tại CBS Interactive.
 • JavaScript: Một năm mới có nghĩa là thậm chí nhiều trang web bạn gặp sẽ bị điều khiển bởi JavaScript (có thể là một trong những khung lớn, như React, Vue.js và Angular). Điều đó có nghĩa là đã đến lúc làm quen với ít nhất một chút JavaScript và cách các công cụ tìm kiếm lớn chơi tốt nhất với các trang web điều khiển JavaScript, Paul nói, Paul Shapiro, giám đốc chiến lược và đổi mới của Catalyst.
 • Ứng dụng web lũy tiến (PWAs): Năm 2019, bạn nên bắt đầu suy nghĩ về cách trang web của bạn có thể tồn tại như một PWA trong tương lai. Làm thế nào PWA của bạn có thể trở thành một trải nghiệm có thể giữ được mà người dùng của bạn muốn đưa lên màn hình chính của họ?

7. Chiến thắng với Tối ưu hóa trên trang

Tối ưu hóa trên trang sẽ tiếp tục quan trọng trong năm 2019, Tony Wright, CEO và người sáng lập của WrightIMC cho biết.

Chúng tôi vẫn đang thấy những kết quả đáng kinh ngạc từ không gì khác hơn là các chiến thuật SEO trên trang cho nhiều công ty sắp ra mắt, ông Wright Wright nói. Liên kết trên mạng vẫn rất quan trọng, nhưng cú hích lớn nhất đối với hầu hết các công ty SEO của công ty đang diễn ra tối ưu hóa trên trang. Bởi vì SEO trên trang không phải là một chiến thuật tập hợp và quên nó.

Alexis Sanders, quản lý SEO kỹ thuật tại Merkle, cũng chia sẻ một số tối ưu hóa trang web quan trọng:

 • Nội dung trả lời các câu hỏi phổ biến của người dùng.
 • Đảm bảo tìm kiếm trang web nội bộ là cung cấp kết quả có liên quan.
 • Rút ngắn quá trình chuyển đổi.
 • Đảm bảo rằng khách hàng lặp lại có thể bổ sung các mặt hàng thường mua một cách đơn giản.
 • Bộ phận hỗ trợ khách hàng trả lời các câu hỏi liên quan đến doanh nghiệp.
 • Xem xét việc sử dụng chatbot để giảm tải cho các câu hỏi cơ bản, phổ biến và các nhiệm vụ thủ tục.
 • Người dùng có thể dễ dàng điều hướng đến các vị trí vật lý.
 • Cung cấp cho người dùng giai đoạn của họ trong kênh hoàn thành (nghĩ: rõ ràng, các hình thức quy trình trực quan).

8. Hãy sẵn sàng cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Thập kỷ trước, năm của điện thoại di động đã trở thành một trò đùa. Mỗi năm, các chuyên gia dự đoán rằng này , cuối cùng, sẽ là năm của điện thoại di động. Năm này qua năm khác. Cho đến khi sự cường điệu cuối cùng phù hợp với thực tế vào khoảng năm 2015.

Chà, năm nay có phải là năm tìm kiếm bằng giọng nói không? Một lần nữa, không hẳn.

Như Wright đã nói:

Theo ý kiến ​​của tôi, ‘nước trái cây không đáng để ép’ đối với hầu hết các công ty khi nói đến việc hiển thị trong các truy vấn bằng giọng nói, ông Wright Wright nói. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng nhiều công ty sẽ xem xét một chiến lược tối ưu hóa giọng nói vào năm tới. Như tôi đã nói năm ngoái, tìm kiếm bằng giọng nói đang đến, nó vẫn chưa hoàn toàn ở đó.

Mặc dù tìm kiếm bằng giọng nói đã thu hút được nhiều sự chú ý trong năm 2018, Aleyda Solis, nhà tư vấn SEO quốc tế và người sáng lập Orainti, cho biết tìm kiếm bằng giọng nói chỉ là một phần của sự thay đổi lớn hơn, từ các kết quả cụ thể của các kết quả hành trình.”

Điều này sẽ chỉ đạt được sự nổi bật và tầm quan trọng hơn trong năm 2019 – và sự thay đổi đã bắt đầu, ông Sol Solis nói. Trong khi ‘giọng nói’ có thể là một cách dễ dàng hơn để yêu cầu câu trả lời trong một số tình huống, chắc chắn đó không phải là định dạng lý tưởng để thực hiện ý định trong các câu trả lời phức tạp hơn (ví dụ: khi so sánh các dịch vụ hoặc sản phẩm).

Tất cả những gì đã nói, Michael Bonfils, giám đốc điều hành của SEM International, cho biết tìm kiếm bằng giọng nói là một công cụ thay đổi trò chơi cho các trang web đa quốc gia và đa ngôn ngữ.

Hy vọng, các nhà tiếp thị sẽ nhận ra vào năm 2019 rằng việc sử dụng hiệu quả phản hồi bằng giọng nói không thể được thực hiện bởi các dịch giả (máy hoặc con người). Việc sử dụng giọng nói là, và có thể, rất khác nhau giữa các quốc gia, vùng này sang vùng khác, phương ngữ để phương ngữ, tầng lớp xã hội với tầng lớp xã hội, v.v., ông Bon Bonils nói.

9. Học máy

Dave Davies, CEO của Beanstalk Internet Marketing, cho biết việc học máy sắp bùng nổ vào năm 2019.

Trong khi chúng ta đã thấy học máy trong tìm kiếm với RankBrain, các nhóm Google News, v.v. chúng ta chưa thực sự trải nghiệm sức mạnh thực sự của những gì nó có thể. Đây là năm thay đổi, ông Davies nói. Chúng ta có thể thấy công việc chuẩn bị sắp tới với một số thay đổi về bố cục mà các động cơ đang đẩy ra và ổ đĩa của chúng để trả lời ý định thay vì câu hỏi. Đây là gốc rễ của tác động của máy học đối với tìm kiếm.

Nhưng học máy sẽ không chỉ là thứ để xem trên Google và các công cụ tìm kiếm, Jenn Mathews của Jenn Mathews Consulting cho biết.

Các công ty cần phải áp dụng học máy để phát triển nội dung độc đáo cho SEO, bắt đầu với một bộ dữ liệu dựa trên các biến số cụ thể, theo Math Mathews. Học máy, cùng với nhu cầu phân tích và báo cáo, vì thử nghiệm các chiến lược và thực hiện mới là bắt buộc để hiểu được thành công và thất bại.

10. Tối ưu hóa cho các đoạn trích nổi bật và các tính năng SERP khác của Google

Ngoài việc tối ưu hóa cho trang web của riêng bạn, bạn cũng phải tối ưu hóa cho trải nghiệm tìm kiếm của Google vào năm 2019.

Ian Lurie, CEO và người sáng lập của Portent cho biết, hộp Trả lời, công thức nấu ăn, đồ thị kiến ​​thức, băng chuyền và những người hiểu biết khác sẽ có một vết cắn lớn hơn từ giao thông hữu cơ. Điều đó làm cho SEO thậm chí còn quan trọng hơn, bởi vì mức độ hiển thị cũng nhiều về khả năng hiển thị trong SERPs cũng như về các nhấp chuột.

Điều đó có nghĩa là tối ưu hóa cho các đoạn trích nổi bật (còn gọi là vị trí số 0) và các tính năng tìm kiếm khác của Google sẽ tiếp tục là một xu hướng quan trọng – và quan trọng hơn bao giờ hết – vào năm 2019.

Jim Bader, giám đốc cao cấp về SEO tại các biện pháp theo chiều dọc cho biết, chúng tôi đã có thể đạt được nhiều hộp câu trả lời cho các trang web và trang web khách hàng của riêng mình. Mỗi khi điều này xảy ra, nó sẽ dẫn đến sự gia tăng đáng kể về lưu lượng truy cập không phải trả tiền.