10 mẹo tạo infographic để tăng lượng truy cập vào website

0
1723
10 mẹo tạo infographic để tăng lượng truy cập

Infographic được các phương tiện truyền thông thường nhắc đến khi nói về Content Marketing. Infographic hay còn gọi là Đồ họa thông tin là một trong các yếu tố để thu hút lưu lượng truy cập, đạt được liên kết và tạo khách hàng tiềm năng.

Nhưng sự say sưa về infographic dường như đã giảm đi một chút. Chúng không còn là một khái niệm mới nữa.

Phải mất thêm một chút nỗ lực để khiến người dùng có tâm lý tải xuống, chia sẻ và liên kết đến một infographic; thậm chí nhiều nỗ lực hơn để làm cho nó đi virus.

Làm thế nào để bạn tạo infographic nổi bật so với phần còn lại và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn?

Dưới đây là 10 cách để đẩy mạnh Đồ họa thông tin của bạn.

1. Tiến hành nghiên cứu thị trường

Không có chỉ số chắc chắn liệu infographic của bạn có khiến khán giả của bạn bị cuốn hút hay không, nhưng tiến hành nghiên cứu thị trường trước khi bạn bắt đầu tạo đồ họa sẽ khiến bạn gần gũi.

Bạn muốn đưa ra một khái niệm mà trên thực tế, khán giả của bạn quan tâm đến.

Bạn có thể tiến hành nghiên cứu thị trường bằng cách khảo sát đối tượng của mình về các câu hỏi công nghiệp cháy bỏng nhất của họ. Mục tiêu là tìm ra những gì họ thực sự muốn biết. Một số câu hỏi để hỏi họ bao gồm:

 • Câu hỏi số 1 bạn có về [chủ đề / ngành] là gì?
 • Cuộc đấu tranh lớn nhất của bạn khi nói đến [hoàn thành mục tiêu] là gì?
 • Nếu bạn có thể ngồi xuống với một chuyên gia [công nghiệp], bạn sẽ hỏi họ những gì?
 • 3 điều gì bạn thấy thú vị nhất về [chủ đề / ngành]?

Bạn có thể dễ dàng tạo một bản khảo sát bằng Google Sheets và gửi nó cho khán giả của bạn. Bạn thậm chí có thể gợi ý rằng một phần thưởng tuyệt vời của Phần mềm hay một phần mềm khác sẽ được phát hành sớm, là kết quả của câu trả lời của họ.

Bằng cách đó, bạn có câu trả lời bạn cần để tạo một infographic tuyệt vời và bạn có một đối tượng được dự đoán là sẽ ngấu nghiến nó một khi nó sẵn sàng.

2. Xác định chủ đề lan truyền

Cách tạo Infographic giúp lan truyền

Dễ dàng cưỡi sóng #treinating hơn là tạo sóng của riêng bạn. Để đảm bảo rằng infographic của bạn thực sự cất cánh, tốt nhất là xác định các chủ đề nóng trong ngành của bạn và tận dụng động lực hiện có đó.

Nếu một tấn người đã tìm kiếm thông tin về một chủ đề, có khả năng lớn là bạn có thể lấy một mẩu bánh xe giao thông đó nếu bạn đến sớm.

Bạn có thể thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu (lưu lượng truy cập và chia sẻ) và những người khác trong ngành của bạn, những người đang viết về chủ đề (liên kết ngược).

Google Trends , Twitter, BuzzFeed, Reddit và Facebook là những nơi tuyệt vời để tìm chủ đề xu hướng. Tất cả các nền tảng này đều có phần sắp xếp theo xu hướng hiện tại, các loại cho thấy chủ đề nào đang được tìm kiếm nhiều nhất.

Một trong những chủ đề này có thể có giá trị tạo ra một infographic về. Và bạn luôn có thể chia sẻ thành phẩm trở lại trên các nền tảng này sau.

3. Lập kế hoạch tiếp thị nội dung

Trước khi thực sự tạo infographic của bạn (cần nhiều thời gian và tiền bạc), tốt nhất bạn nên lập một kế hoạch tiếp thị để đảm bảo rằng bạn sẽ thu được khoản đầu tư của mình.

Tạo một infographic và chờ lưu lượng truy cập nhỏ giọt không phải là cách tiếp cận tốt nhất.

Ngay cả khi mục tiêu chính của bạn là đạt được lưu lượng truy cập không phải trả tiền, ít nhất bạn cũng cần xác định cách bạn lên kế hoạch tối ưu hóa trang hoặc bài đăng để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

Nhưng hơn thế nữa, đáng để đặt ra một kế hoạch tiếp thị mạnh mẽ giúp bạn có được nhiều thông tin hơn trước mắt, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị qua email và thậm chí là quảng cáo trả tiền.

Nếu trước đây bạn đã tiếp cận với khán giả của mình cho mục đích nghiên cứu thị trường, thì việc gửi sản phẩm hoàn chỉnh ra cho họ là một ý tưởng tuyệt vời.

Bạn thậm chí có thể xem xét những hashtag xu hướng nào bạn nên sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn có nên tạo một bài đăng của các chuyên gia trong ngành để khuyến khích backlinks?

Đây là tất cả những điều cần xem xét trước khi thậm chí tạo đồ họa của bạn.

4. Suy nghĩ bên ngoài chiếc hộp

Cách tạo Infographic giúp lan truyền

Với rất nhiều infographic, bài đăng trên blog và video đã có trên mạng, có thể cảm giác như không có gì mới dưới ánh nắng mặt trời. Nhưng để tạo ra một infographic thực sự cất cánh, bạn cần nghĩ ra một khái niệm sẽ nổi bật.

 • Làm thế nào bạn có thể làm cho chủ đề bạn chọn thú vị hơn?
 • Những cách mới bạn có thể hình dung dữ liệu?
 • Có bất kỳ biểu tượng hoặc đồ họa nào sẽ thu hút sự chú ý của độc giả không?
 • Bạn có thể kết hợp hài hước vào infographic của bạn?
 • Điều gì mà những người khác trong ngành của bạn chưa dám làm trước đây?

Tùy thuộc vào mức độ phiêu lưu của bạn, đây có thể là thời gian để xù lông , làm điều gì đó táo bạo hoặc khiến mọi người cười . Những ý tưởng mới và thú vị sẽ khiến mọi người bàn tán và chia sẻ nội dung của bạn.

5. Khai thác dữ liệu

Mặc dù nhiều người tập trung vào phần đồ họa của infographic (nghĩa là làm thế nào để nó trông đẹp hơn), việc tập trung vào phần thông tin cũng quan trọng không kém (nếu không quan trọng hơn).

Đi sâu vào ngày đầu tiên, sau đó tạo đồ họa xung quanh dữ liệu để làm cho nó thú vị.

Mọi người không muốn đọc lại các khái niệm và thống kê cũ mà họ đã thấy trước đây.

Nếu bạn có dữ liệu mới để chia sẻ, một số kết quả nghiên cứu sẽ được công bố hoặc một trường hợp nghiên cứu thú vị để trình bày, bây giờ là cơ hội để làm điều đó. Chia sẻ thông tin mà khán giả của bạn không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác.

Khi bạn có dữ liệu này (và bạn chắc chắn rằng nó được khán giả quan tâm), công việc của bạn là trực quan hóa dữ liệu theo cách có ý nghĩa.

 • Có một cách sáng tạo để hiển thị thông tin này?
 • Bạn có thể làm gì sẽ làm cho dữ liệu có ý nghĩa và đáng nhớ hơn?

Đó là nơi mà đồ họa phát huy tác dụng.

6. Tạo nội dung kể chuyện

Cách tạo Infographic giúp lan truyền - nội dung kể chuyện

Bước đầu tiên khi nói đến việc vạch ra thiết kế cho infographic của bạn là tạo nội dung.

Thay vì có một thiết kế và cố gắng làm cho thông tin phù hợp với thiết kế, tốt nhất là tổ chức nội dung và tạo ra một thiết kế xung quanh thông tin.

Để làm điều đó, bạn muốn tạo nội dung kể một câu chuyện.

Giống như một bài viết trên blog, nó nên có phần giới thiệu, nội dung cơ thể và kết luận. Giới thiệu hiệu quả khái niệm, giữ cho độc giả đọc và gắn kết mọi thứ ở cuối.

Nếu bạn đã thực hiện một phương pháp tư duy bên ngoài, bạn có thể đã có sẵn một cốt truyện.

Ví dụ, bạn có thể chia sẻ thông tin từ quan điểm của một nhân vật nào đó, như chủ doanh nghiệp nhỏ, luật sư, nghệ sĩ đầy tham vọng hoặc thậm chí là phim hoạt hình.

Hoặc, có thể bạn đã quyết định đưa ra dòng thời gian của các sự kiện để độc giả theo dõi lịch sử.

Đơn giản chỉ cần tóm tắt dữ liệu và làm cho nó trông tốt sẽ không bị cắt. Bạn muốn nội dung đó sẽ khiến độc giả của bạn bị thu hút và đồ họa sẽ làm mất đi tất của họ.

7. Đặt tâm trạng

Tương tự như việc tạo nội dung kể một câu chuyện, bạn muốn tạo nội dung truyền cảm hứng cho một số loại cảm xúc trong người đọc. Âm mưu, bất ngờ, sốc, và thậm chí nhầm lẫn là đủ để khiến mọi người nói chuyện.

Tất nhiên, bạn không muốn tạo ra bất cứ điều gì sẽ thu hút công chúng tiêu cực đến doanh nghiệp của bạn. Hãy quan tâm đến các chủ đề gây tranh cãi trước khi bạn phát hành infographic của mình ra thế giới.

Mục tiêu của bạn là khiến mọi người quan tâm và chia sẻ nội dung của bạn, không làm hỏng thương hiệu của bạn và đánh trống một loạt sự chú ý tiêu cực.

Infographics truyền cảm hứng cho cảm xúc là những người được ghi nhớ và chia sẻ. Tận dụng tâm lý của con người để làm cho đồ họa của bạn trở nên lan truyền.

8. Xây dựng một thiết kế đẹp và thú vị

Cách tạo Infographic giúp lan truyền - thiết kế đẹp

Mục đích của infographic của bạn là phục vụ như một công cụ tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn. Do đó, đáng để đầu tư vào công việc chất lượng cao giống như bạn làm với bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào khác.

Làm việc với một nghệ sĩ đồ họa chuyên nghiệp biết cách tạo ra infographics tuyệt vời là cách tốt nhất để đi.

Một thiết kế đẹp, hấp dẫn có thể tiêu tốn của bạn 100 đô la trở lên, tùy thuộc vào kích thước và độ phức tạp. Nhưng hãy xem xét có bao nhiêu lưu lượng truy cập, liên kết ngược và kinh doanh mới có thể đạt được như là kết quả của một infographic thực sự xuất sắc.

Một thiết kế tuyệt vời là đáng đồng tiền.

Dưới đây là một số điều cần xem xét khi thiết kế đồ họa thông tin:

 • Liệu cách thức tổ chức thông tin có ý nghĩa?
 • Bạn đang hình dung dữ liệu theo một cách mới?
 • Đồ họa rõ ràng và sắc nét?
 • Là văn bản dễ đọc?
 • Hình ảnh có thân thiện với web không?
 • Là màu sắc và phông chữ trên thương hiệu?
 • Đồ họa có bao gồm logo và / hoặc tên thương hiệu của bạn không?
 • Infographic có một tiêu đề hấp dẫn, táo bạo?
 • Là hình ảnh được tối ưu hóa để chia sẻ xã hội?
 • Là hình ảnh có thể xem trên một thiết bị di động?

Nếu bạn sẽ dành thời gian và tiền bạc để tạo một infographic, bạn muốn chắc chắn rằng khoản đầu tư của bạn đã được đền đáp.

Hãy dành bất cứ thời gian nào để tạo ra một đồ họa hấp dẫn, nổi bật và sẵn sàng được lưu hành trên nhiều nền tảng.

9. Chia sẻ, chia sẻ, chia sẻ!

Khi infographic được tạo, đã đến lúc đưa kế hoạch tiếp thị nội dung của bạn vào hoạt động. Nếu điều đó có nghĩa là tạo lưu lượng truy cập thông qua SEO, hãy đảm bảo rằng bài đăng hoặc trang được tối ưu hóa đến mức tối thiểu.

Nếu điều đó có nghĩa là tiếp thị qua email, hãy viết bản sao cho chiến dịch email của bạn. Nếu điều đó có nghĩa là phương tiện truyền thông xã hội, hãy tạo chú thích, sử dụng hashtag và lên lịch cho bài đăng của bạn.

Bạn không cần chỉ dựa vào lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm để thu hút mọi người vào infographic của bạn. Đặc biệt nếu bạn đã chọn một chủ đề xu hướng, bạn muốn đi theo đà của các tìm kiếm đang diễn ra trên phương tiện truyền thông xã hội.

Một nền tảng nóng khác cho infographics là Pinterest. Pinterest là một nền tảng trực quan cao và hoạt động như một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ thu hút hơn 250 triệu người dùng mỗi tháng.

Chia sẻ infographic của bạn trên Pinterest với chú thích tuyệt vời và hashtag phù hợp có thể thu hút hàng trăm đến hàng nghìn người dùng đến trang web của bạn.

10. Cung cấp cho người dùng nâng cấp nội dung

Bạn có thể quyết định rằng infographic của bạn quá tốt để tặng cho miễn phí. Trên thực tế, sử dụng infographic làm nâng cấp nội dung là một cách thông minh để tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Chỉ cần tạo một phần nội dung (như bài đăng trên blog) thu hút người dùng đến trang web của bạn.

Sau đó, thêm infographic đằng sau một bức tường email nơi người dùng phải nhập địa chỉ email của họ để đổi lấy bản nâng cấp nâng cấp (bản đồ họa thông tin của bạn). Bằng cách đó, bạn có thể phát triển danh sách email của mình và người dùng có được thứ gì đó họ không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Bạn cũng có thể thêm infographic của mình vào trang đích nơi bạn gửi lưu lượng truy cập từ Quảng cáo Google hoặc Quảng cáo Facebook.

Phát triển danh sách của bạn và thậm chí nhắm mục tiêu những người dùng này với nhiều quảng cáo sau này. Bạn không chỉ nhận được lưu lượng truy cập mà còn dẫn đầu thực sự cho doanh nghiệp của bạn.

Tạo Infographic để giúp Viral

Bầu trời là giới hạn khi tạo ra các infographics sáng tạo, hấp dẫn và chia sẻ giá trị.

Với một ít nghiên cứu thị trường, một số bản sao tuyệt vời và đồ họa sát thủ, bạn có thể tạo ra các infographics thu hút lưu lượng truy cập, liên kết ngược và khách hàng tiềm năng.